Hoạt động “Ngành công nghiệp không khói” không chỉ đơn thuần là đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dịch vụ mà còn là sự quảng bá, thu hút khách. Trong các loại hình quảng bá về du lịch, âm nhạc giữ vị trí quan trọng, góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế con người xứ Thanh.

Tham khảo thủ tục ==> http://luatsuthanhhoa.net/dich-vu-thanh-lap-cong-ty-tai-thanh-hoa.html

Âm nhạc góp phần quảng bá du lịch xứ Thanh (Nguồn internet)

Sự kiện “Năm Du lịch Quốc gia 2015 – Thanh Hóa” được tổ chức tại Thanh Hóa diễn ra với gần 50 sự kiện lớn nhỏ đã thu hút hàng vạn lượt khách trong, ngoài nước về dự tham quan và vãn cảnh. Thanh Hóa đã để lại nhiều tình cảm tốt đẹp trong lòng bạn bè và du khách. Đặc biệt với việc tổ chức nhiều chương trình văn nghệ chuyên và không chuyên đến từ các tỉnh, thành trong nước và các nước ASEAN được bạn bè đánh giá cao.

Người ta ví, một câu thơ có sức mạnh hơn cả một binh đoàn thì âm nhạc lại có một sức mạnh tự đi vào lòng người lúc nào không biết. Các đêm khai mạc, bế mạc Năm Du lịch Quốc gia 2015 – Thanh Hóa, chương trình văn nghệ bằng hình thức sân khấu hóa được biểu diễn tại sân khấu Quảng trường Lam Sơn (TP Thanh Hóa), chương trình biểu diễn khai mạc du lịch Hải Tiến (Hoằng Hóa), Hải Hòa (Tĩnh Gia), các bài hát về quê hương Thanh Hóa, màn trình diễn trò Xuân Phả (xã Xuân Trường, Thọ Xuân), dàn cồng chiêng độc đáo đến từ các huyện miền núi Thanh Hóa đã để lại ấn tượng cho mỗi người.

Chẳng thế mà khi khách nước ngoài, bạn bè về Thanh Hóa mỗi khi nghe ca sĩ cất lên bài hát “Đẹp đôi trai gái tỉnh Thanh”, “Đường về Thanh Hóa”, “Khúc tình ca Thanh Hóa”, “Chào sông Mã anh hùng”… là hiện lên tất cả hình ảnh, bản lĩnh của con người xứ Thanh kiên cường, trung dũng trong chiến đấu, bản lĩnh vượt khó trong xây dựng và kiến thiết đất nước. Khi giới thiệu về các sản phẩm đặc trưng của Thanh Hóa chỉ cần bài hát “Đường về Thanh Hóa” với chất giọng mượt mà, uyển chuyển của các ca sĩ chuyên và không chuyên cất lên lời hát: “Về Thường Xuân thơm lừng hương quế, về Hà Trung ăn mía Đường Chèo, về Nga Sơn mua một đôi chiếu… ai cũng muốn thưởng thức ngay các sản phẩm được nêu trong bài hát. Chính từ những bài hát trên làm cho mọi người dân trên khắp đất nước hiểu về Thanh Hóa nhiều hơn. Nhiều người chưa biết về xứ Thanh cũng mong một lần đến với Thanh Hóa để có dịp ngắm cầu Hàm Rồng, tắm biển Sầm Sơn, thăm di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ, các di tích cấp quốc gia đặc biệt: Lam Kinh, đền Bà Triệu, hang Con Moong và xem trò Xuân Phả, múa đèn Đông Anh…

Phải nói rằng: âm nhạc luôn giữ một vị trí quan trọng trong đời sống hàng ngày của mỗi cá nhân, gia đình, xã hội. Việc quảng bá du lịch qua âm nhạc là kênh hiệu quả. Những nhạc sĩ đi đầu đã sáng tác các bài hát hay về Thanh Hóa phải kể đến nhạc sĩ Nguyễn Trọng, Xuân Giao, Lê Chí Phúc … Các ca sĩ là người Thanh Hóa có nhiều cống hiến trên các sàn diễn là Anh Thơ, trọng Tấn, Phương Thanh, Phương Linh, Lê Anh Dũng… Họ đã góp phần xứng đáng trong việc quảng bá hình ảnh đất và người xứ Thanh tới bạn bè trong và ngoài, từ đó thu hút khách du lịch về với Thanh Hóa nhiều hơn.

Theo: vanhoadoisong