Sáng ngày 20 tháng 05 năm 2018 tại Hội trường CLB Hàm Rồng đã diễn ra buổi ra mắt tập thơ “Lời yêu” của Nhà báo – Nghệ sỹ nhiếp ảnh Trần Đàm. Đến dự buổi ra mắt có Nhà thơ Nguyễn Văn Túy – Phó Chủ tịch Thường trực Hội VHNT Thanh Hóa, Ban chủ nhiệm CLB thơ Hàm Rồng, đại diện các cơ quan, ban, ngành, cá nhân và tập thể bạn bè văn nghệ sỹ và công chúng yêu thơ cùng các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đến dự.
Nói đến nghệ sỹ Trần Đàm, người ta thường biết đến ông là một nghệ sỹ nhiếp ảnh và là người đã giành được rất nhiều giải thưởng cả Quốc tế và trong nước trên lĩnh vực này. Tuy nhiên, tác giả Trần Đàm không những thành công bởi tài hoa trong việc lựa chọn khuôn hình, ánh sáng, bố cục… ở nghệ thuật nhiếp ảnh mà đã từ rất lâu rồi, bạn đọc, đồng nghiệp, người thân và bạn bè còn biết đến ông ở trên phương diện là một nhà thơ với việc sử dụng âm, vần, luật, điệu chuyên nghiệp.

                     Ra mắt tập thơ “Lời yêu” của Nhà báo – Nghệ sỹ nhiếp ảnh Trần Đàm

Tập thơ “Lời yêu” được xuất bản tháng 1 năm 2018, với độ dày 142 trang, gồm 87 bài ở các thể loại thơ như tự do, lục bát, đường luật… Những mảng đề tài được tác giả Trần Đàm lựa chọn cũng vô cùng phong phú và đa dạng, đó là thế giới quan, nhân sinh quan, là cái “tôi” của người viết với cái “chúng ta” của cộng đồng… Đó là sự góp nhặt để viết những câu thơ tinh tế, ghi lại những khoảng khắc hạnh phúc của tác giả.
Tại buổi ra mắt tập thơ “Lời yêu”, đã có rất nhiều ý kiến nhận định giá trị và khen ngợi đối với chất lượng tác phẩm cũng như sức lao động không miệt mài của tác giả Trần Đàm. Sự thành công của buổi ra mắt tập thơ “Lời yêu”, môt lần nữa khẳng định những giá trị cao đẹp của Văn học nghệ thuật trong lòng bạn đọc và xã hội hiện nay.

Nguồn: Tạp chí xứ Thanh.