Tấm Cám chuyện chưa kể là bộ phim điện ảnh của Việt Nam được khởi chiếu vào tháng 8 năm 2017. Bộ phim thuộc thể loại giả tưởng, huyền ảo, được lấy cảm hứng từ truyện cổ tích Tấm Cám do Ngô Thanh Vân làm đạo diễn kiêm nhà sản xuất và diễn viên.

Bộ phim lấy cốt truyện của truyện cổ tích Tấm Cám nhưng phát triển và sáng tạo những chuyện ngoài lề thành một mạch kể mới. Cuộc đời cô Tấm, hình ảnh mụ dì ghẻ và Cám độc ác chỉ là nền để kể một câu chuyện đậm chất triều chính khác. Khán giả vẫn bắt gặp đầy đủ những hình ảnh quen thuộc trong câu chuyện thời thơ ấu: Chim vàng anh, quả thị, cây xoan đào, cá bống, ông bụt, bà lão tốt bụng, những câu đồng dao quen thuộc :

“Bống bống bang bang

Lên ăn cơm vàng cơm bạc nhà ta

Chớ ăn cơm hẩm cháo hoa nhà người

hay như:

Vàng ảnh vàng anh

Có phải vợ anh

Chui vào tay áo…

Các chi tiết này vẫn được giữ lại đầy đủ nhưng đã khéo léo cắt gọt, không kể dông dài nhưng đủ để khán giả hiểu được trình tự của câu chuyện.

Nội dung phim phản ánh những mâu thuẫn trong gia đình, cuộc đấu tranh giữa thiện và ác, cùng ước mơ cái thiện thắng cái ác của người Việt Nam. Chúng ta còn thấy được cảnh phân tranh trong chế độ phong kiến thông qua những cuộc chiến giữa các phe phái. Ngoài ra, vì thuộc thể loại cổ tích nên phim cũng có cảnh thần tiên (ông Bụt, trái thị, hồi sinh,…), đánh nhau với quái vật,  kết hợp các yếu tố siêu anh hùng, kiếm hiệp của nước ngoài.

Tấm Cám chuyện chưa kể là một trong những bộ phim chuyển thể từ truyện cổ tích hay nhất của điện ảnh nước nhà. Theo thống kê bộ phim đã mang lại doanh thu cho nhà sản xuất hơn 20 tỷ đồng chỉ trong 3 ngày đầu khởi chiếu.

Nếu chưa có dịp thưởng thức bộ phim đặc sắc này thì ngay tối nay bạn hãy dành ra 2 tiếng đồng hồ và tới rạp chiếu phim gần nhất để thưởng thức nhé!